BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

XD QUANG MINH XIN GỬI TỚI QUÝ KHÁCH GIÁ THÔ 2.900.000Đ/M2 ĐẾN 3.500.000Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,4 ĐẾN 6,0 TRIỆU Đ/M2

Hotline

0989224087

Email: xaydungquangminh2020@gmail.com
: 0989224087 - 0932465279
BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ
Ngày đăng: 31/12/2020 12:16 PM

  Trong thời gian trở lại đây dịch vụ xây nhà phần thô đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi nhiều lợi ích thiết thực đó là giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, không cần thuê thêm nhiều dịch vụ bên thứ ba từ đó tránh được nhiều phát sinh, rắc rối không đáng có....Nắm bắt được tâm lý đó, XD Quang Minh muốn mang đến quý khách hàng dịch vụ xây nhà phần Thô "Uy Tín - Nhanh Chóng - Tiết Kiệm".

  Xây nhà phần thô là gì?

  Xây nhà phần thô còn được gọi xây thô và nhân công hoàn thiện được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn. Hình thành bộ khung cho ngôi nhà giống như trong Hồ sơ thiết kế thi công.

  Phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục thi công sau này, vì thế nó cần được tính toán một cách kĩ lưỡng.. Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

  Xây thô và nhân công hoàn thiện có ưu điểm gì?

  * Ưu Điểm: Khi xây nhà phần thô quý khách có thể chủ động mua các loại vật tư hoàn thiện về cho nhà thầu thi công mà dễ dàng cân đối tài chính sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

  * Nhược Điểm: Khi xây nhà phần thô quý khách sẽ mất rất nhiều thời gian như: công việc đi lại, quản lý công trình, tìm kiếm mua vật tư để cung cấp cho nhà thầu thi công. Nếu quý khách không sành sỏi về việc mua bán, giá cả vật liệu thì có thể sẽ bị các cửa hàng bán với giá cao hơn so với nhà thầu đi mua.

  Xây nhà phần thô gồm những hạng mục nào?

  Xây nhà phần thô bao gồm những hạng mục nào là thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng, để làm rõ thắc mắc này, XD Quang Minh xin gửi đến quý khách một số hạng mục trong xây phần thô ngay sau đây, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

  Thứ nhất: Thi công phần móng nhà

  Thi công phần móng nhà và sàn trệt.

  Móng nhà hay nền móng, móng nền là một trong những kết cấu quan trọng của một công trình xây dựng bất kể đó là móng nhà cao tầng hay nhà thấp tầng. Bởi thiết kế kết cấu làm móng nhà là giải pháp mang chức năng trực tiếp tải trọng của công trình trên các loại nền đất, đảm bảo cho công trình có được độ chắc chắn an toàn, lâu dài.

  Tùy thuộc vào loại công trình nhà ở, nhà xưởng, nhà cao tầng… để lựa chọn phương pháp thi công làm móng nhà thích hợp, đảm bảo độ bền chắcvà tiết kiệm chi phí.

  Các công đoạn làm móng nhà bao gồm: Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

  Thứ 2: Thi công phần khung nhà

  Thi công phần khung nhà

  Một trong những yếu tố cấu thành nên một ngôi nhà đó là bộ khung. Nếu như con người có khung xương nâng đỡ toàn bộ cơ thể thì ngôi nhà cũng vậy, phần khung là phần bao quát và nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà. Thi công phần khung nhà là một trong những hạng mục quan trọng của quá trình thi công xây thô.

  Quá trình thi công phần khung liên quan mật thiết đến kết cấu của ngôi nhà, nếu sai sót trong một công đoạn cũng có thể làm sai lệch thiết kế cũng như độ vững chắc và an toàn của cả ngôi nhà.

  Một hệ khung nhà bao gồm 5 thành phần chính:

  - Cột nhà (phân bố chịu lực cho công trình)

  - Dầm nhà (kết nối và truyền lực xuống đầu cột)

  - Bản sàn (nâng đỡ các đồ vật trong nhà)

  - Tường nhà (tường bao quanh nhà và tường phân chia)

  - Cầu thang (bộ phận kết nối)

  Các công đoạn thi công phần khung nhà: Dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái. Xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái (nếu có).

  Thứ 3: Thi công phần sàn mái nhà

  Thi công phần sàn mái nhà

  Ngoài các phương pháp thi công làm mái thông thường như lợp mái tôn, mái ngói. Thì có một phương pháp thi công mái nhà được sử dụng phổ biến hơn cho các công trình xây dựng đó là phương pháp thi công sàn mái.

  Thi công sàn mái là phương pháp đổ bê tông sàn đơn giản. Đơn giản không có nghĩa là dễ dàng. Quá trình thi công đổ bê tông sàn mái cũng phải tuân theo một quy trình nhất định từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thiện. Sai sót trong một khâu cũng làm cho chất lượng của phần mái sau này không được đảm bảo, thiếu an toàn, gây tổn hại nhiều về chi phí sửa chữa.

  Các công đoạn thi công phần mái: Gia công lắp dựng coppha để đổ bê tông, Cốp pha chuẩn bị cho quá trình thi công đổ bê tông sàn mái phải đảm bảo được ghép nối theo đúng yêu cầu kĩ thuật. Đo đạc xác định vị trí đặt coppha, coppha phải đảm bảo chắc chắn, kín thít chống mất nước khi đổ bê tông. Kiểm tra độ võng, cao độ đáy sàn tại nhiều vị trí khác nhau. Dọn dẹp, làm sạch cốp pha, cốt thép. Đổ bê tông, sau đó là công tác chống thấm.

  Để quý khách dự trù được chi phí khi sử dụng dịch vụ xây nhà phần thô của XD Quang Minh cho ngôi nhà của mình, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng Bảng báo giá xây nhà phần thô chi tiết dưới đây:

  ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN.

  - Đơn giá thi công phần thô nhà phố hiện đại từ 3.200.000đ – 3.500.000đ/m2.

  - Đơn giá thi công phần thô nhà phố tân cổ điển: 3.300.000đ – 3.600.000đ/m2.

  - Đơn giá thi công phần thô nhà 1 mặt tiền: 3.100.000đ – 3.300.000đ/m2.

  - Đơn giá thi công phần thô nhà 2 mặt tiền : 3.300.000đ – 3.500.000đ/m2.

  Đơn giá xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng và vị trí xây dựng, công năng bố trí kiến trúc, kết cấu của căn nhà . Để nắm bắt chính xác về chi phí xây nhà phần thô . 

   Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989224087, chúng tôi sẽ tới khảo sát, tư vấn, và làm bảng dự toán mà hoàn toàn không mất phí.

  VẬT LIỆU SỬ DỤNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN 

  NHỮNG HẠNG MỤC XÂY NHÀ PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN.

  Phần xây thô 

  1.Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân ( nếu mặt bằng thi công cho  phép).

  2. Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim, móng, cột.

  3. Đào đất móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước và vận chuyển đất đã đào đi đổ.

   4. Đập, cắt đầu cọc bê tông cốt thép (đối với các công trình phải sử dụng cọc – cừ gia cố móng).

   5. Đổ bê tông đá 4x6 Mac100 dày 100mm đáy móng, dầm móng, đà kiềng.

  6. Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông móng, dầm móng, đà kiềng.

  7 Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga, bể nước.

   8 .Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông vách hầm – đối với công trình có tầng hầm (Vách hầm chỉ cao hơn code vỉa hè + 30mm)

  9. Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cột, dầm, sàn các tầng lầu, sân thượng, mái.

  10. Lăp đặt hệ thống đường dây truyền hình cáp, internet.

  Phần hoàn thiện

  1.Thi công ốp lát gạch toàn bộ sàn của nhà, phòng bếp, tường vệ sinh theo bản vẽ thiết kế.

  2.Thi công ốp gạch, đá trang trí.

  3.Thi công lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng: công tắc, ổ cắm, bóng đèn.

  4.Thi công lắp đặt thiết bị vệ sinh: bàn cầu, lavabo, vòi nước....

  5.Thi công lắp đựng bao cửa gỗ, cửa sắt.

  6.Thi công trét matil và sơn nước toàn bộ bên trong và bên ngoài nhà.

  7. Vệ sinh công trình trước khi bàn giao đưa vào sử dụng.

  CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ     

  Móng băng:

   55-60% Diện tích

  Móng cọc:         

   40-50% Diện tích

  Móng đơn:     

    30-40% Diện tích

  Tầng Bán Hầm:       

   Sâu từ 1.0m – 1.3m tính 130% Diện tích

  Tầng Bán Hầm:       

   Sâu từ 1.3m – 1.5m tính 150% Diện tích

  Tầng Bán Hầm:         

  Sâu từ 1.5m – 1.8m tính  180% Diện tích

  Tầng Hầm:         

  Sâu từ 1.8m - 2.1m tính 200% Diện tích

  Tầng lầu:         

   100% Diện tích

  Mái BTCT:         

   40 – 50% Diện Tích

  Mái tôn:               

  15 – 30% Diện tích

  Sân thượng:     

    40 – 50% Diện Tích

  Sân thượng có giàn phẹt:   

   60 – 70% diện tích

  Sân nhà:             

  40 – 50% Diện tích

  5 yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng phần thô mà quý khách nên biết

  Cũng giống như khi tính chi phí thiết kế, thì chi phí xây dựng phần thô cũng bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Quý gia chủ cần tìm hiểu, và tham vấn đơn vị thi công để có sự tính toán chính xác nhất.

  Quy mô công trình

  Quy mô công trình càng lớn thì càng nhiều chi phí

  Đối với những công trình có quy mô, diện tích xây dựng lớn thì đơn giá thi công sẽ thấp hơn so với công trình quy mô nhỏ. Quy tắc này được hầu hết được áp dụng cho tất cả đơn vị, công ty thi công

  Nhân công xây dựng xây thô

  Tùy vào từng địa phương, khu vực thì giá nhân nhân công sẽ có sự chênh lệch cao thấp khác nhau.

  Trình độ của nhân công, tay nghề thợ thầy càng cao, có nhiều kinh nghiệm thì giá thuê nhân công sẽ cao hơn. Trình độ của thợ sẽ được đánh giá qua những công trình đã thực hiện, dựa trên độ sắc nét, chỉn chu….

  Quy mô công trình cũng ảnh hưởng đến giá nhân công. Quy mô công trình càng lớn, đơn giá nhân công càng thấp.

  Độ phức tạp công trình. Ngôi nhà càng thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết hoa văn, hình khối phức tạp thì cần phải có đội ngũ thợ thầy chất lượng, giàu kinh nghiệm. Như vậy giá thuê nhân công tất nhiên sẽ cao hơn.

  Yêu cầu về tiến độ, muốn nhanh thì cần nhiều nhân công, cần tăng ca để làm việc. Vậy nên giá nhân công cao là điều hiển nhiên.

  Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến loại móng xây dựng

  Tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng mà công ty sẽ báo giá chính xác việc xây dựng phần móng cho khách hàng. Ví dụ như mặt bằng nhỏ, sụp lún, trũng thấp… mức giá thi công phải tăng lên do chọn kết cấu móng và thời gian thi công dài hơn.

  Về vấn đề này, Qúy gia chủ có thể thấy rõ hơn trong phần chi tiết về cách tính giá thi công phần thô ở sau.

  Vật tư xây

  Giá vật tư thô như cát, đá, xi măng… mỗi thương hiệu, chủng loại, chất lượng sẽ có sự khác nhau. Đơn vị thi công sẽ dựa vào vật tư khách hàng muốn sử dụng để đưa ra đơn giá xây dựng.

  Không những thế giá vật tư không ngừng biến động. Bởi vậy, nếu Anh Chị xác định thời điểm xây nhà lâu hơn so với thời điểm lên dự toán chi phí thì phải có phương án tài chính dự phòng.

  Bản vẽ thiết kế nhà

  Thiết kế nhà ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Từ hình dạng cấu tạo ngôi nhà cho đến mật độ bố trí công năng. Ngôi nhà càng nhiều khu vực, càng nhiều chi tiết nhỏ thì chi phí càng cao.

  Kế đến là mục tiêu sử dụng ngôi nhà khi thiết kế của Qúy vị như thế nào. Nếu muốn ngôi nhà bền vững 50 năm thì phải thi công dầm đà kiềng, độ dày của tường cao…. Điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi về vật tư, thời gian thi công, kéo theo chi phí tăng lên.

  Bên cạnh đó là các giải pháp công năng khác như tường cách âm, chống rung lắc… cũng sẽ kéo theo sự thay đổi của giá nhân công và vật tư xây dựng.

  Nên chọn xây phần thô hay xây nhà trọn gói

  Khi xây phần thô thì công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà: ốp lát gạch, sơn tường, hệ thống điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét,... sẽ không được chủ thầu thực hiện.

  Gia chủ phải tự tìm hiểu, mua thiết bị, vật liệu và thuê nhân công tiếp tục hoàn thiện theo sở thích của mình. Bởi vậy tốn khá nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi bạn phải có chuyên môn trong lĩnh vực này. Nếu không, rất có thể sẽ mua vật liệu giá cao mà không đảm bảo chất lượng, bố trí mọi đồ đạc lộn xộn và không hợp phong thủy.

  Trong khi xây nhà trọn gói mang tới nhiều lợi ích, đó là không mất công tìm vật liệu, so sánh đơn giá, dự toán chi phí . Hơn nữa, chọn dịch vụ trọn gói bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ nhà thầu. Vì từ thiết kế, thi công tới hoàn thiện đều do một bên thực hiện nên tạo sự đồng nhất và cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trao đổi, đưa ra ý tưởng của mình.

  Vậy, với câu hỏi “chủ nhà nên chọn xây phần thô hay trọn gói? Tại sao” thì chúng tôi khuyên Quý khách hàng nên chọn xây nhà trọn gói. Lý do bởi bạn không phải mất nhiều thời gian giám sát công trình, không phải vất vả tìm kiếm nguyên vật liệu tốt, cũng không cần tìm cách kết hợp màu sắc, đồ đạc sao cho hài hòa với không gian ngôi nhà. Việc duy nhất bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói để yên tâm hợp tác.

  >> Click tại đây để xem chi tiết Bảng báo giá xây nhà trọn gói

  >> Click tại đây để xem xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ tphcm

  3 lưu ý khi xây dựng phần thô giúp gia chủ tiết kiệm chi phí 

  Lựa chọn nhà thầu uy tín và phương án thi công thích hợp là hai yếu tố hàng đầu giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí.

  Lựa chọn phương án thi công thích hợp

  Sử dụng vật tư xây thô kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Vì thế có hai cách có thể tiết kiệm trong quá trình xây thô chính là làm móng và lựa chọn mái.

  Lựa chọn móng băng được tính 50% diện tích sẽ tiết kiệm được chi phí so với móng cọc bởi vì khi thực hiện móng cọc phải ép cọc bê tông cốt thép, chi phí này được tính riêng so với thi công móng nên chi phí làm móng cọc sẽ cao hơn nhiều móng băng và móng bè là loại đắt nhất.

  Thi công mái tôn 30% diện tích thay vì mái bê tông cốt thép 50% và mái ngói 70% diện tích sẽ giảm được khá nhiều chi phí khi xây nhà. Tuy nhiên mái tôn sẽ không bền bằng mái bê tông cốt thép.

  Lựa chọn nhà thầu uy tín

  Lựa chọn nhà thầu uy tín

  Rất nhiều gia chủ lựa chọn phương án tự mua nguyên vật liệu, tự thuê thợ về xây theo thiết kế. Phương án này có vẻ tiết kiệm bởi gia chủ sẽ mua được nguyên vật liệu giá tốt, nhân công có thể rẻ hơn. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

  Nếu không biết lựa chọn vật tư, lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín thì rất dễ mua phải giá cao, không đảm bảo chất lượng. Hơn thế nữa, gia chủ sẽ phải mất nhiều thời gian để giám sát đảm bảo chất lượng công trình.

  Như vậy chi phí thậm chí còn cao hơn khi Qúy khách chọn phương án thiết kế xây dựng nhà trọn gói, từ thi công phần thô đến hoàn thiện. Và khi nhận bảng báo giá cần có sự rõ ràng, minh bạch từ đơn vị thi công.

  Có một sự thật là sẽ luôn có những phát sinh tăng hoặc giảm trong quá trình xây nhà. Một đơn vị thi công uy tín sẽ luôn thông tin đến gia chủ tất cả sự tăng giảm này. Tại XD Quang Minh, mọi phát sinh tăng giảm sẽ luôn được thông báo, báo chi tiết và thỏa thuận với gia chủ.

  Hạn chế thay đổi thiết kế 

  Khi lựa chọn được mẫu nhà gia chủ hạn chế thay đổi

  Khi đơn vị báo giá thi công đã dựa trên bản thiết kế kiến trúc, kết cấu trước đó. Bởi vậy, nếu trong quá trình xây dựng có sự thay đổi về thiết kế sẽ kéo theo sự thay đổi về chi phí thi công. Điều này chắc chắn sẽ khiến khoản tiền đầu tư sẽ tăng lên.

  Mời quý vị hãy cùng tham khảo những mẫu nhà do công ty XD Quang Minh thiết kế và thi công trong những năm qua, Đã được chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

  Mẫu nhà phố 3 tầng

  Mẫu nhà 3 tầng rưỡi.

  Mẫu nhà kết hợp kinh doanh

  Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum

  Mẫu nhà phố 2 tầng

  Một số mẫu thiết kế phòng ngủ được nhiều gia chủ lựa chọn.

  Một số mẫu thiết kế nội thất

  Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà XD Quang Minh cung cấp về xây nhà phần thô tphcm nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay chưa hiểu cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua messenger bên phải màn hình hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline và địa chỉ chúng tôi cung cấp bên dưới. Chúng tôi luôn luôn tư vấn cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ nhất cho khách hàng.

  CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XD QUANG MINH

  ĐC : 24 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình

  ĐT : 0989224087

  Email : xaydungquangminh2020@gmail.com

  Web : xaydungquangminh.com

  Hổ trợ trực tuyến
  ĐH - Giám Đốc
  Gọi SĐT: 0989224087 - Mr. Long
  Email : xaydungquangminh2020@gmail.com
  Website: xaydungquangminh.com
  Trụ sở chính: 87/89/54 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q. Tân Bình
  Văn phòng đại diện: 24 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình
  video
  Zalo
  Hotline