BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ

XD QUANG MINH XIN GỬI TỚI QUÝ KHÁCH GIÁ THÔ 3.300.000Đ/M2 ĐẾN 3.500.000Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,0 TRIỆU Đ/M2

Hotline

0983646649

Email: xaydungquangminh2020@gmail.com
: 0983646649 -
BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ
Ngày đăng: 31/12/2020 12:16 PM

  Trong thời gian trở lại đây giá xây dựng phần thô và dịch vụ xây nhà phần thô đang được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi nhiều lợi ích thiết thực: tiết kiệm được thời gian, không cần thuê thêm nhiều dịch vụ từ đó tránh được nhiều phát sinh, rắc rối không đáng có....

  Hiểu được nhu cầu đó, XD Quang Minh muốn mang đến quý khách hàng dịch vụ xây nhà phần Thô "Uy Tín - Chất lượng - Giá rẻ ". Bài viết dưới đây XD Quang Minh sẽ giới thiệu đến Quý khách Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất hiện nay.

  XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ LÀ GÌ?

  xây nhà phần thô

   

  Xây nhà phần thô còn được gọi xây thô và nhân công hoàn thiện được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn. Hình thành bộ khung cho ngôi nhà giống như trong Hồ sơ thiết kế thi công.

  Xây nhà phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục thi công sau này, vì thế nó cần được tính toán một cách kĩ lưỡng. Xây dựng phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì thi công càng thuận tiện, chất lượng càng tốt và càng tiết kiệm chi phí và thời gian cho Quý khách hàng.

  Vậy xây nhà phần thô có rủi ro, nguy hiểm gì đến Chủ đầu tư hay không? Hãy tham khảo ngay những ưu nhược điểm mà xây dựng phần thô mang lại.

  ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA XÂY NHÀ PHẦN THÔ

   

   

  * Ưu Điểm: Khi xây nhà phần thô quý khách có thể chủ động mua các loại vật tư hoàn thiện về cho nhà thầu thi công mà dễ dàng cân đối tài chính sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

  * Nhược Điểm: Khi xây nhà phần thô quý khách sẽ mất rất nhiều thời gian như: công việc đi lại, quản lý công trình, tìm kiếm mua vật tư để cung cấp cho nhà thầu thi công. Nếu quý khách không sành sỏi về việc mua bán, giá cả vật liệu thì có thể sẽ bị các cửa hàng bán với giá cao hơn so với nhà thầu đi mua.

  ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ

  Để Chủ đầu tư hiểu rõ hơn về dịch vụ xây thô và dự trù được chi phí khi sử dụng dịch vụ xây thô cho ngôi nhà của mình, Công ty Kiến Trúc XD Quang Minh kính gửi đến Quý Khách Hàng bảng báo giá xây nhà phần thô và đơn giá xây nhà phần thô mới nhất hiện nay.

  Đơn giá xây nhà phần thô hiện nay là 3.300.000 - 3.500.000 vnđ/m2, đơn giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích sàn, quy mô chiều cao tầng, điều kiện thi công thực tế và thiết kế thi công.

  - Giá xây dựng phần thô nhà phố hiện đại từ 3.300.000đ – 3.500.000đ/m2.

  - Giá xây dựng phần thô nhà phố tân cổ điển: 3.300.000đ – 3.600.000đ/m2.

  - Giá xây dựng phần thô nhà 1 mặt tiền: 3.300.000đ – 3.500.000đ/m2.

  - Giá xây dựng phần thô nhà 2 mặt tiền : 3.300.000đ – 3.500.000đ/m2.

  Trong báo giá xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện, XD Quang Minh sẽ cụ thể các vật liệu xây thô, giá nhân công hoàn thiện cho mỗi Bảng báo giá xây thô của từng Gia chủ. Một số vật liệu xây thô Quang Minh sử dụng trong dịch vụ xây nhà phần thô:

   Để biết chính xác đơn giá xây thô cho ngôi nhà của minh Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989224087, chúng tôi sẽ tới khảo sát, tư vấn, và làm bảng dự toán hoàn toàn không mất phí.

  CÁC HẠNG MỤC XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ

  Dịch vụ xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện sẽ bao gồm 2 hạng mục chính đó là: xây dựng phần thô và phần hoàn thiện (phần hoàn thiện là phần chủ nhà sẽ cung cấp vật tư, nhà thầu cung cấp nhân công).

  Trong 2 hạng mục chính xây dựng phần thô và phần hoàn thiện sẽ có những hạng mục quan trọng khác nhau. Để rõ hơn Quý khách hãy tham khảo những hạng mục nhỏ sau.

  Phần xây dựng phần thô

  Trong phần xây dựng phần thô sẽ gồm có các hạng mục sau:

  Thứ nhất: Thi công phần móng nhà

  Thi công phần móng nhà và sàn trệt.

  Dù là xây dựng nhà phần thô hay xây nhà trọn gói thì móng nhà hay nền móng là một trong những kết cấu quan trọng của một công trình xây dựng bất kể đó là móng nhà cao tầng hay nhà thấp tầng. Bởi thiết kế kết cấu làm móng nhà là giải pháp mang chức năng trực tiếp tải trọng của công trình trên các loại nền đất, đảm bảo cho công trình có được độ chắc chắn an toàn, lâu dài.

  Tùy thuộc vào loại công trình nhà ở, nhà xưởng, nhà cao tầng… để lựa chọn phương pháp thi công làm móng nhà thích hợp, đảm bảo độ bền chắc an toàn và tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư.

  Thi công móng nhà bao gồm: Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

  Thứ 2: Thi công phần khung nhà

  Thi công phần khung nhà

  Một trong những yếu tố cấu thành nên một ngôi nhà đó là bộ khung. Thi công phần khung nhà là một trong những hạng mục quan trọng của quá trình thi công xây dựng nhà phần thô.

  Quá trình thi công phần khung liên quan mật thiết đến kết cấu của ngôi nhà, nếu sai sót trong một công đoạn cũng có thể làm sai lệch thiết kế cũng như độ vững chắc và an toàn của cả ngôi nhà.

  Một hệ khung nhà bao gồm 5 thành phần chính:

  - Cột nhà (phân bố chịu lực cho công trình)

  - Dầm nhà (kết nối và truyền lực xuống đầu cột)

  - Bản sàn (nâng đỡ các đồ vật trong nhà)

  - Tường nhà (tường bao quanh nhà và tường phân chia)

  - Cầu thang (bộ phận kết nối)

  Các công đoạn thi công phần khung nhà: Dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái. Xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái (nếu có).

  Thứ 3: Thi công phần sàn mái nhà

  Thi công phần sàn mái nhà

  Ngoài các phương pháp thi công làm mái thông thường như lợp mái tôn, mái ngói. Thì có một phương pháp thi công mái nhà được sử dụng phổ biến hơn cho các công trình xây dựng đó là phương pháp thi công sàn mái.

  Thi công sàn mái là phương pháp đổ bê tông sàn đơn giản. Đơn giản không có nghĩa là dễ dàng. Quá trình thi công đổ bê tông sàn mái cũng phải tuân theo một quy trình nhất định từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thiện. Sai sót trong một khâu cũng làm cho chất lượng của phần mái sau này không được đảm bảo, thiếu an toàn, gây tổn hại nhiều về chi phí sửa chữa.

  Các công đoạn thi công phần mái: Gia công lắp dựng coppha để đổ bê tông, Cốp pha chuẩn bị cho quá trình thi công đổ bê tông sàn mái phải đảm bảo được ghép nối theo đúng yêu cầu kĩ thuật.

  Đo đạc xác định vị trí đặt coppha, coppha phải đảm bảo chắc chắn, kín thít chống mất nước khi đổ bê tông. Kiểm tra độ võng, cao độ đáy sàn tại nhiều vị trí khác nhau. Dọn dẹp, làm sạch cốp pha, cốt thép. Đổ bê tông, sau đó là công tác chống thấm.

  Thi công phần mái nhà là sẽ kết thúc phần xây thô, tiếp đến sẽ bước vào giai đoạn hoàn thiện (đây là giai đoạn gia chủ tự cung cấp vật tư, nhà thầu xây thô cung cấp nhân công)

  Phần hoàn thiện (nhà thầu cung cấp nhân công)

  Trong phần hoàn thiện của dịch vụ xây thô sẽ bao gồm các hạng mục sau:

  1.Thi công ốp lát gạch toàn bộ sàn của nhà, phòng bếp, tường vệ sinh theo bản vẽ thiết kế.

  2.Thi công ốp gạch, đá trang trí.

  3.Thi công lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng: công tắc, ổ cắm, bóng đèn.

  4.Thi công lắp đặt thiết bị vệ sinh: bàn cầu, lavabo, vòi nước....

  5.Thi công lắp đựng bao cửa gỗ, cửa sắt.

  6.Thi công trét matil và sơn nước toàn bộ bên trong và bên ngoài nhà.

  7. Vệ sinh công trình trước khi bàn giao đưa vào sử dụng.

   

  CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ     

  Sau khi biết được đơn giá xây dựng phần thô thì Quý khách cần biết được cách  tính tổng diện tích xây dựng phần thô chính xác; Bởi cần biết được tổng chi phí xây nhà, từ đó chọn được gói thầu thi công phù hợp với tài chính của chủ đầu tư. Quang Minh chia sẻ cách tính như sau:

  Móng băng:

   55-60% Diện tích

  Móng cọc:         

   40-50% Diện tích

  Móng đơn:     

    30-40% Diện tích

  Tầng Bán Hầm:       

   Sâu từ 1.0m – 1.3m tính 130% Diện tích

  Tầng Bán Hầm:       

   Sâu từ 1.3m – 1.5m tính 150% Diện tích

  Tầng Bán Hầm:         

  Sâu từ 1.5m – 1.8m tính  180% Diện tích

  Tầng Hầm:         

  Sâu từ 1.8m - 2.1m tính 200% Diện tích

  Tầng lầu:         

   100% Diện tích

  Mái BTCT:         

   40 – 50% Diện Tích

  Mái tôn:               

  15 – 30% Diện tích

  Sân thượng:     

    40 – 50% Diện Tích

  Sân thượng có giàn phẹt:   

   60 – 70% diện tích

  Sân nhà:             

  40 – 50% Diện tích

  YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

  Cũng giống như khi tính chi phí thiết kế, thì giá xây dựng phần thô cũng bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Quý gia chủ cần tìm hiểu, và tham vấn đơn vị thi công để có sự tính toán chính xác nhất. Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công xây nhà phần thô:

  Quy mô công trình

  Đối với những công trình có quy mô, diện tích xây dựng lớn thì đơn giá xây thô sẽ thấp hơn so với công trình quy mô nhỏ. Quy tắc này được hầu hết được áp dụng cho tất cả đơn vị, công ty thi công

  Quy mô công trình càng lớn thì càng nhiều chi phí

  Thiết kế ngôi nhà

  đơn giá xây thô còn phụ thuộc vào thiết kế ngôi nhà. Thiết kế nhà càng cầu kỳ, nhiều chi tiết hoa văn, hình khối phức tạp như thiết kế nhà cổ điển, tân cổ điển thì chi phí xây thô càng cao. Ngược lại, thiết kế nhà càng đơn giản, ít chi tiết thì chi phí thi công càng rẻ.

  Kết cấu địa chất khu vực

  Tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng, kết cấu của đất mà công ty sẽ báo giá chính xác việc xây dựng phần móng cho khách hàng. Ví dụ như mặt bằng nhỏ, đất dễ sụp lún, trũng thấp… mức giá thi công phải tăng lên do chọn kết cấu móng và thời gian thi công dài hơn.

  Về vấn đề này, Qúy gia chủ có thể thấy rõ hơn trong phần chi tiết về cách tính giá thi công phần thô ở sau.

  Vật tư xây thô

  Giá vật tư thô như cát, đá, xi măng… mỗi thương hiệu, chủng loại, chất lượng sẽ có sự khác nhau. Công ty xây dựng phần thô sẽ dựa vào vật tư khách hàng muốn sử dụng để đưa ra đơn giá xây dựng.

  Không những thế giá vật tư không ngừng biến động. Bởi vậy, nếu Chủ đầu tư xác định thời điểm xây nhà lâu hơn so với thời điểm lên dự toán chi phí thì phải có phương án tài chính dự phòng.

  Công ty xây nhà phần thô uy tín

  Công ty xây dựng phần thô là yếu tố quan trọng tác động đến đơn giá xây nhà phần thô. Một công ty xây dựng phần thô uy tín sẽ không phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng, không ăn bớt vật tư, không kéo dài thời gian thi công...luôn minh bạch rõ ràng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng và nhân công.

  CÓ NÊN CHỌN XÂY DỰNG PHẦN THÔ KHÔNG?

  Có nên chọn dịch vụ xây nhà phần thô không là băn khoăn của hầu hết Chủ đầu tư có ý định xây nhà thô. Để giải đáp băn khoăn thắc mắc của Chủ đầu tư, XD Quang Minh xin chia sẽ như sau:

  Khi xây phần thô thì Gia chủ phải tự tìm hiểu, mua thiết bị, vật liệu hoàn thiện theo sở thích của mình. Từ đó, Chủ đầu tư sẽ được sử dụng những nguyên vật tư theo ý muốn, ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tốn khá nhiều thời gian, công sức của gia chủ và đòi hỏi bạn phải có chuyên môn trong lĩnh vực này. Nếu không, bạn có thể sẽ mua phải vật liệu giá cao mà không đảm bảo chất lượng, bố trí mọi đồ đạc lộn xộn và không hợp phong thủy tốt cho ngôi nhà.

  Trong khi ngoài dịch vụ xây thô thì còn có dịch vụ xây nhà trọn gói mang tới nhiều lợi ích thiết thực hơn, đó là không mất công tìm vật liệu, so sánh đơn giá, dự toán chi phí . Hơn nữa, chọn dịch vụ trọn gói bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ nhà thầu. Vì từ thiết kế, thi công tới hoàn thiện đều do một bên thực hiện nên tạo sự đồng nhất và cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trao đổi, đưa ra ý tưởng của mình.

   

  Vậy, với câu hỏi “Có nên xây thô không” XD Quang Minh xin chia sẻ là Chủ đầu tư nên lựa chọn xây nhà phần thô khi bạn đã có ít nhiều am hiểu về xây dựng, cách bố trí nhà hoặc có những nguồn vật tư uy tín.

  Còn đối với những Chủ đầu tư chưa hiểu rõ hoặc không có thời gian nghiên cứu thì Quang Minh khuyên Quý khách hàng nên chọn xây nhà trọn gói. Lý do bởi bạn không phải mất nhiều thời gian giám sát công trình, không phải vất vả tìm kiếm nguyên vật liệu tốt, cũng không cần tìm cách kết hợp màu sắc, đồ đạc sao cho hài hòa với không gian ngôi nhà. Việc duy nhất bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín để yên tâm hợp tác.

  >> Xem thêm : Báo giá xây nhà trọn gói

  LƯU Ý XÂY DỰNG PHẦN THÔ TIẾT KIỆM CHI PHÍ 

  Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà phần thô thì Quý gia chủ cần lưu ý một số điều sau để tránh thất thoát chi phí xây dựng.

  Lựa chọn phương án thi công thích hợp

  Sử dụng vật tư xây thô kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Vì thế có hai cách có thể tiết kiệm trong quá trình xây thô chính là làm móng và lựa chọn mái.

  Lựa chọn móng băng được tính 50% diện tích sẽ tiết kiệm được chi phí so với móng cọc bởi vì khi thực hiện móng cọc phải ép cọc bê tông cốt thép, chi phí này được tính riêng so với thi công móng nên chi phí làm móng cọc sẽ cao hơn nhiều móng băng và móng bè là loại đắt nhất.

  Thi công mái tôn 30% diện tích thay vì mái bê tông cốt thép 50% và mái ngói 70% diện tích sẽ giảm được khá nhiều chi phí khi xây nhà. Tuy nhiên mái tôn sẽ không bền bằng mái bê tông cốt thép.

  Lựa chọn nhà thầu uy tín

  Lựa chọn nhà thầu uy tín

  Rất nhiều gia chủ lựa chọn phương án tự mua nguyên vật liệu, tự thuê thợ về xây theo thiết kế khi xây nhà phần thô. Phương án này có vẻ tiết kiệm bởi gia chủ sẽ mua được nguyên vật liệu giá tốt, nhân công có thể rẻ hơn. Nhưng thực tế lại liệu có phải như vậy?

  Nếu không biết lựa chọn vật tư, lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín thì rất dễ mua phải giá cao, không đảm bảo chất lượng. Hơn thế nữa, gia chủ sẽ phải mất nhiều thời gian để giám sát đảm bảo chất lượng công trình.

  Như vậy chi phí thậm chí còn cao hơn khi Qúy khách chọn phương án thiết kế xây dựng nhà trọn gói, từ thi công phần thô đến hoàn thiện. Và khi nhận bảng báo giá cần có sự rõ ràng, minh bạch từ đơn vị thi công.

  Có một sự thật là sẽ luôn có những phát sinh tăng hoặc giảm trong quá trình xây nhà. Một công ty xây thô uy tín sẽ luôn thông tin đến gia chủ tất cả sự tăng giảm này. Tại XD Quang Minh, mọi phát sinh tăng giảm sẽ luôn được thông báo, báo chi tiết và thỏa thuận với gia chủ trước khi tiến hành thi công.

  Hạn chế thay đổi thiết kế 

  Khi lựa chọn được mẫu nhà gia chủ hạn chế thay đổi

  Khi đơn vị báo giá thi công đã dựa trên bản thiết kế kiến trúc, kết cấu trước đó. Bởi vậy, nếu trong quá trình xây dựng có sự thay đổi về thiết kế sẽ kéo theo sự thay đổi về chi phí thi công. Điều này chắc chắn sẽ khiến khoản tiền đầu tư sẽ tăng lên.

  CÔNG TY XÂY DỰNG PHẦN THÔ UY TÍN 

  Để đáp ứng nhu cầu về xây nhà phần thô tại các tỉnh TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, XD Quang Minh luôn muốn mang đến các dịch vụ xây dựng uy tín - chất lượng - giá rẻ như xây nhà phần thô, báo giá xây nhà phần thô, xây nhà trọn gói, cải tạo, sửa chữa nhà...đến tay Quý khách hàng.

  Với chất lượng và uy tín luôn được đặt lên hàng đầu, XD Quang Minh đã và đang là một trong những công ty xây dựng uy tín tại HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai với hơn 100 công trình lớn nhỏ và nhận được sự yêu mến từ Quý khách hàng.

  Đến với dịch vụ xây nhà phần thô Quang Minh, Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng về chính sách, dịch vụ của công ty. 

  • Miễn phí 100% chi phí thiết kế xây dựng
  • Miễn phí 100% Giấy phép xây dựng khi xây nhà trọn gói
  • Cam kết không phát sinh thêm chi phí 
  • Vật tư chất lượng cao, bàn giao đúng tiến độ.
  • Sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, uy tín với hơn 100 công trình
  • Bảo hành 3 năm với phần kết cấu, bảo trì trọn đời
  • Báo giá xây nhà phần thô phù hợp ngân sách, tiết kiệm tối ưu chi phí, tránh phát sinh những khoản ngoài ý muốn.
  • Hệ thống máy móc, thiết bị, giàn giáo hiện đại; bảo đảm thi công nhanh, chất lượng và an toàn lao động.
  • Cam kết không bán hay chuyển nhượng công trình lại cho nhà thầu khác, Quang Minh trực tiếp thi công và chịu trách nhiệm về chất lượng, thẩm mỹ,....
  • Hợp đồng xây dựng rõ ràng

  Bên cạnh những chính sách tốt nhất cho tài chính Quý khách hàng, Quang Minh  luôn đưa ra lời khuyên, phương án hữu ích và thiết thực để thiết kế thi công tốt nhất. Đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ, chất lượng; thuận phong thủy mà vẫn phù hợp kinh tế của từng hộ gia đình.

  Mời quý vị hãy cùng tham khảo một số mẫu nhà và thiết kế nội thất do XD Quang Minh thiết kế và thi công, Đã được chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

  Thiết kế, thi công và bàn giao nhà chị Lâm Đồng Nai

  Thiết kế và thi công, bàn giao nhà Anh Long Đồng Nai

  Thiết kế, thi công nhà chú Phương Tân Bình

  Thiết kế, thi công và bàn giao nhà Chú Tiến Tân Bình

   

  Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà XD Quang Minh cung cấp về dịch vụ xây nhà phần thô và giá xây dựng phần thô và một vài thiết kế nhà Quang Minh đã thiết kế và thi công hoàn thiện bàn giao cho Chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

  Nếu Quý khách vẫn còn thắc mắc hay cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline và địa chỉ chúng tôi cung cấp bên dưới. Chúng tôi luôn luôn tư vấn cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ nhất cho khách hàng.

  CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XD QUANG MINH

  ĐC : 24 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình

  ĐT : 0989224087

  Email : xaydungquangminh2020@gmail.com

  Web : xaydungquangminh.com

  Hổ trợ trực tuyến
  ĐH - Giám Đốc
  Gọi SĐT: 0983646649 - Mr. Long
  Email : xaydungquangminh2020@gmail.com
  Website: xaydungquangminh.com
  Trụ sở chính: 87/89/54 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q. Tân Bình
  Văn phòng đại diện: 24 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình
  video
  Zalo
  Hotline